6 Điều không nên làm tại sân bay

Sự việc hai nữ hành khách Việt Nam đã bị cảnh sát Malaysia tạm giữ vì nói “có bom” trong hành lý khi làm thủ tục chuyến bay về Hà Nội, như lời cảnh báo về sự nghiêm túc của mỗi hành khách.

Vali

Sân bay không phải là nơi thích hợp cho sự hài hước. Một số trường hợp thích bông đùa như dọa có bom trong hành lý, hò hét, nói lời thiếu nghiêm túc cũng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như chậm chuyến, thậm chí hoãn chuyến bay hay đổi máy bay, sơ tán hành khách đề phòng bất trắc... Tất nhiên, khi để lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới hàng trăm người cũng như hãng hàng không, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định.

vali

Khi gặp bất cứ vấn đề bất trắc, bạn cũng hãy nhớ tránh việc nhiếc mắng, cáu giận đối với các nhân viên sân bay vì chuyến bay của bạn bị hoãn hay một lý do nào khác. Đó không phải lỗi của họ. Hãy luôn cố gắng giữ bình tĩnh, hòa nhã dù trong bất cứ trường hợp nào. Đôi khi, sự bình tĩnh sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ, giải quyết nhanh hơn mọi tình huống gặp phải.

Vali

Bạn cần phải giữ tỉnh táo để hoàn tất thủ tục kiểm tra an ninh, nghe thông báo đổi cổng ra máy bay vào phút chót. Nếu bạn cần uống nước hoặc ăn chút đồ ăn nhẹ trước khi lên máy bay, hãy ưu tiên nước ép hoa quả, nước lọc và các loại đồ ăn nhẹ nhàng như bánh quy, các loại hạt khô… Việc say xỉn không chỉ ảnh hưởng cá nhân bạn mà đôi khi cũng khiến những người đồng hành mệt mỏi, khó chịu vì "mùi".

vali

Xếp hàng chỉ là một hành động rất nhỏ nhưng lại có thể nói lên nhiều điều về một con người và rộng hơn là về một xã hội. Đặc biệt là ở sân bay, bạn hãy nhớ đừng cố vượt lên trên một cặp vợ chồng già chỉ vì họ đi quá chậm. Nếu muốn có vị trí tốt, bạn hãy cố gắng đến sớm thay vì bon chen một cách thiếu văn minh.

vali

Theo đó, để tránh gây rắc rối cho bản thân cũng như những người xung quanh trước các hành trình bay, bạn cần lưu ý tuyệt đối không làm một số việc tối kỵ. Cụ thể, sau khi làm thủ tục check-in và vào khu vực chờ ra cửa máy bay, bạn hãy cố gắng giữ tỉnh táo và theo dõi các thông báo của nhân viên hàng không. Nếu bạn tranh thủ ngủ trong lúc này, rất có thể bạn sẽ nhỡ chuyến bay hoặc các nhân viên sân bay sẽ mất thêm thời gian chỉ vì bạn.

vali

Tại khu vực chờ, nhiều hành khách có thói quen để hành lý của mình lên ghế bên cạnh. Tuy nhiên trong thời điểm đông hành khách, hành động này sẽ khiến cho những người khác không có chỗ ngồi và biến bạn trở thành... kẻ ích kỷ.

HOTLINE: 1800 6063 GỬI TIN NHẮN